Britania Bangna KM.26

🏠บริทาเนีย บางนา กม.26 #บ้านหลังใหญ่

🍃สวน-คลับเฮ้าส์ส่วนกลาง🏰สไตล์อังกฤษ

สัมผัสแรกที่ขับรถมาถึงโครงการบริทาเนีย บางนา กม.26 ผ่าน Main Gate ขนาดใหญ่แล้วเลี้ยวซ้ายไปจอดรถหน้า Club Britania สโมสรมีขนาดใหญ่มากครับ และออกแบบสวยตามคอนเซปต์ของบ้านบริทาเนีย ที่ดูเรียบหรู คลาสสิค และสำหรับที่นี่มีกลิ่นอายความเป็นลอนดอนที่ดูเก๋ ดูชิคมาก อยากพาทุกคนมาเยี่ยมชมโครงการนี้กัน

อย่างที่บอกไปว่าทุกโครงการของบ้านบริทาเนียนั้น นอกจากจะดีไซน์บ้านออกมาสวย มีขนาดใหญ่อลังการแล้ว ยังให้น้ำหนักกับพื้นที่ส่วนกลาง สโมสร สวนสาธารณะ สนามกีฬา สนามเด็กเล่น เรียกได้ว่า Facilities ครบครัน มีกิจกรรมนอกบ้านให้ทำมากมาย นอกเหนือไปจากการได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวภายในบ้านตามคอนเซปต์ Creative Living ครับ

อย่างโครงการบริทาเนีย บางนา กม.26 ก็ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากสถาปัตยกรรมสไตล์อังกฤษแบบคลาสสิค ที่ผสมผสานความ Modern British Luxury เข้าไว้ด้วยครับ เราจึงได้เห็น Iconic ของลอนดอน กระจายตัวอยู่ในทุกพื้นที่โครงการ

รีวิวนี้ นอกจากพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่กว่า 3 ไร่แล้ว กานต์จะพาไปชมบ้านตัวอย่างแบบบ้าน Cambridge ซึ่งมีขนาด 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ สามารถจอดรถได้ 2 คัน เนื้อที่ใช้สอย 205 ตร.ม. เรียกได้ว่าเป็นหลังใหญ่ที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกอยู่กันแบบ 3 Generations พร้อมกับการสร้างสรรค์ฟังก์ชัน Family Area โดยไม่ลืมที่จะออกแบบให้ทุกคนได้มีพื้นที่ส่วนตัวภายในบ้านด้วยครับ

ไปชมภาพในคอลเลคชั่นบ้านบริทาเนีย บางนา กม.26 ที่กานต์เก็บภาพมาฝากกันพร้อมกับอ่านรายละเอียดในแคปชั่นของแต่ละรูปเช่นเคยครับ

Britania Bangna KM.26 : The Iconic Vacation Living

กานต์พามาชมบ้านเดี่ยวซีรีส์ในสไตล์ Modern British พร้อมคลับเฮาส์หรู และพื้นที่ส่วนกลางกว่า 3 ไร่ บรรยากาศสบายๆ ของสวนดอกไม้ครับ

Club Britania

Create a life You don’t need a vacation from.

ในการเดินทางมาชมโครงการ Britania บางนา กม.26 นับว่าสะดวกมากครับ ผมใช้เส้นทางถนนบางนา-ตราด ทำเลของโครงการบนถนนวัดบางบ่อถือว่าดีมากในแง่ของการเป็นถนนที่เชื่อมต่อระหว่างถนนบางบ่อ-คลองด่าน, ถนนเทพารักษ์ สามารถเดินทางเข้าออกได้หลายทาง

ระหว่างทางก็จะผ่านแหล่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็น ตลาดสด ร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าปลีกค้าส่งขนาดใหญ่ Community Mall ตลอดจนหน่วยงานอย่างโรงเรียน โรงพยาบาล เรียกได้ว่าครบทุกความต้องการ

จากนั้น เมื่อมาถึงหน้าโครงการจะพบกับ Main Gate ขนาดใหญ่ที่ขนานไปกับถนนด้านหน้าเป็นแนวยาวต่อเนื่องกับ Clubhouse ดูอลังการงานสร้างมากๆ ครับ ซึ่งจะออกแบบให้เห็นรายละเอียดรอบด้านเพื่อสะท้อนตัวตนความเป็น Modern British Luxury ออกมา

ขณะที่ด้านหน้าทางเข้าจะมีน้ำพุ และงานประติมากรรมแบบฟรีฟอร์มประดับอยู่ บรรยากาศดูร่มรื่นดีมากด้วยการตกแต่งจัดสวน สนามหญ้า, ไม้ประดับ และลงต้นไม้ใหญ่เอาไว้ให้ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่เดินทางมาถึง

ขับรถเลี้ยวซ้ายเข้ามาจอดด้านหน้า Clubhouse ซึ่งมีขนาดใหญ่มากจริงๆ ครับ แต่ผมไม่แปลกใจนักเพราะน่าจะเป็นอัตลักษณ์ในทุกโครงการของบริทาเนียไปเสียแล้ว คือเน้น Club Britania ให้ใหญ่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เพื่อรองรับทุกความต้องการใช้งานของลูกบ้าน ซึ่งโครงการนี้เองก็ถือว่าเป็นโครงการขนาดใหญ่บนเนื้อที่ทั้งหมดกว่า 99 ไร่เป็นแนวลึกเข้าไปจากด้านหน้า มีทั้งสิ้น 485 ยูนิต ครบทั้งบ้านแฝดและบ้านเดี่ยวครับ

Clubhouse มีขนาด 2 ชั้นจะอยู่ด้านหน้าโครงการ แต่ภายในยังออกแบบให้มีสวนสาธารณะและสนามกีฬากระจายตัวกันไปตามโซนต่างๆ ซึ่งผมจะได้พาทุกคนไปชมครับ แต่ก่อนอื่นขอเริ่มจากเดินชม Clubhouse กันครับ

ภาพรวมของงานดีไซน์ดูดีมากครับ ขอบบัวและพื้นผนังสีเทาเข้ม-เทาอ่อน สลับกับสีเบจ มีลูกกรงเหล็กฉลุลวดลายดูเรียบแต่หรูสีดำ ผมชอบการลดทอนเส้นสายลวดลายสไตล์ลอนดอนออกไป คงไว้เหลือเพียงความเรียบหรู ดูคลีน ทางขึ้นมีทั้งบันไดและทางลาด สะท้อนถึงออกแบบโดยคำนึงถึงหลักการ Universal Design ด้วยถือว่ายอดเยี่ยมมาก

เดินขึ้นบันไดมาหนึ่งชั้นจะเป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือขนาดใหญ่ 10×20 เมตร สามารถว่ายออกกำลังกายได้สบายเลยครับ พร้อมกับแยกสระสำหรับเด็กเอาไว้ และจัดวาง Sun Deck เอาไว้เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ได้นั่งพักผ่อนดูคุณลูกทำกิจกรรมสนุกๆ ในช่วงเวลาเย็นๆ

ขณะที่ปลายสระอีกด้านก็มีการจัดวางที่นั่งอาบแดดเอาไว้เช่นกัน บรรยากาศโดยรอบจะประดับด้วยไม้พุ่มเพื่อช่วยบังสายตาจากถนนหลัก ทำให้เกิดความเป็นส่วนตัวระหว่างใช้บริการ และได้ความร่มรื่นด้วยครับ

เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำจะเป็น Co-Working Space

ภายใน Co-Working Space กว้างขวาง โอ่โถงมาก ด้วยห้องเพดานสูงถึง 9 เมตร นั่งเล่นสบายไม่รู้สึกอึดอัดเลยครับ ภายในจัดวางชุดโซฟา โต๊ะ เก้าอี้ เอาไว้แบบหลวมๆ กระจายกันไปตามมาตรการเว้นระยะห่าง

ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ผมว่าดูดีไซน์โมเดิร์นดี มีทั้งความหลากหลายของงานออกแบบที่คละเคล้ากันไปและเน้นเรื่องการเลือกใชัสีเขียว-เหลือง-ขาว-ดำ เป็นหลัก ดูเก๋ดีครับ

ภายในยังมีพื้นที่เชื่อมต่อกับ Social Lounge ชั้นบนแบบเปิดโล่ง พร้อมกับ Pantry เปิดพื้นที่ให้จัดปาร์ตี้สังสรรค์กันแบบส่วนตัวได้ น่าสนใจมากครับ

ชั้นบน ยังประกอบไปด้วย Meeting Room ขนาดไม่ใหญ่ภายในตกแต่งแบบเรียบหรู มีการจัดวางโต๊ะไม้ไว้ 2 ตัว พร้อมกับเก้าอี้ประมาณ 12 ที่นั่ง สามารถทำจองเพื่อนั่งประชุมงานแบบส่วนตัวได้ครับ

ถัดจาก Meeting Room จะเป็นห้องฟิตเนสครับ มีขนาดใหญ่มาก จัดวางเครื่องเล่นและอุปกรณ์ในการออกกำลังกายเอาไว้เยอะมากทั้งฟรีเวทและแมชชีน รองรับการใช้งานของลูกบ้าน โดยลู่วิ่ง เครื่องปั่นจักรยาน เครื่อง Elliptical จะจัดวางเป็นแนวยาวขนาดไปกับหน้าต่างเพื่อให้เราสามารถออกกำลังกายไปพร้อมกับการชมวิวสีเขียวของต้นไม้จากภายนอกได้ด้วย

ส่วน Kids Room จะอยู่ที่ชั้น 1 พื้นที่เชื่อมต่อกับสระเด็กครับ เพื่อให้น้องๆ หนูๆ ได้ทำกิจกรรมในบริเวณนี้ได้ตลอดทั้งวัน ทั้งกลางแจ้งและในห้อง โดยภายในจัดวางชุดของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก มีโต๊ะเก้าอี้เล็กๆ น่ารัก พร้อมกับกระดานวาดภาพ เป็น Kids Room ที่ออกแบบได้สีสันสดใส อบอุ่น สมวัย เด็กๆ น่าจะชอบห้องนี้กันมาก

Clubhouse ช่วงเย็นๆ บรรยากาศดีมาก ตัวอาคารบังแดดพอดี น่าจะเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนนิยมมาพักผ่อนว่ายน้ำที่นี่มากที่สุด

เดินออกมาด้านข้าง Clubhouse ยังมีสวนอีกมุมหนึ่งเอาไว้ให้เรานั่งพักผ่อนครับ พร้อมกับลานกลางแจ้ง ผมว่าเหมาะสำหรับออกกำลังกายตอนเช้าๆ ไว้พักยืดเส้นยืดสาย รับวิตามินดีจากแสงแดดอ่อนๆ

หรือใครจะมานั่งเล่นหยิบหนังสือเล่มโปรดติดมือมานั่งอ่านกันตอนเย็นๆ แดดร่มลมตกก็ดีนะครับ ผมไปลองนั่งมาแล้ว ลมพัดเย็นดี และสวนก็ปลูกดอกไม้ไว้สวยมากด้วยครับ

ผมประทับใจโครงการ Britania บางนา กม.26 ตรงที่ออกแบบให้มีพื้นที่สวนกระจายตัวออกไปในหลายจุดจะได้ไม่กระจุกตัวอยู่แต่ Clubhouse ด้านหน้า ไปสำรวจมาแล้วครับพบว่ามีทั้ง Garden Rest Zone มีสวนพร้อมที่นั่งและสนามเด็กเล่นกลางแจ้ง ดีไซน์ให้มีกลิ่นอายความเป็นสวนสไตล์อังกฤษเก๋ๆ แบบ Tropiary Avenue มีศาลาพักผ่อนท่ามกลางสวน

ด้านในโครงการมีหอนาฬิกา Big Ben ด้วยครับ

ส่วน Garden Active Zone ก็คือเป็นสวนสีเขียวพร้อมกับ Jogging Track และจัดที่นั่งพักผ่อน

มีสนามบาสเก็ตบอล สนามเทนนิส สำหรับออกกำลังกายอยู่ด้านในโครงการครับ

จากพื้นที่ส่วนกลาง กานต์พามาชมบ้านตัวอย่างกันบ้างครับ สำหรับโครงการ Britania บางนา กม.26 จะมีบ้านให้เลือกด้วยกัน 4 แบบ แต่ผมจะพามาชมแบบบ้าน Cambridge ซึ่งถือเป็นบ้านขนาดใหญ่มีพื้นที่ใช้สอย 205 ตร.ม. ขนาด 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 2 ห้องนั่งเล่น มีครัวไทยและส่วนเตรียมอาหาร หน้าบ้านสามารถจอดรถได้ 2 คัน พร้อมระบบ Home Security ได้แก่ Door&Window Magnetic Sensor และกล้องวงจรปิด IP Camera ที่ทางโครงการติดตั้งไว้ให้เรียบร้อย

หน้าบ้านก่อปูขึ้นมาให้ทำเป็นที่นั่งใส่รองเท้าได้ ขณะเดียวกันทางโครงการก็ได้ติดตั้งประตู Digital Door Lock เอาไว้ให้ 

เมื่อเปิดประตูเข้าบ้านมาเราจะพบกับ Living Area ซึ่งมีขนาดพื้นที่ใหญ่พอที่จะจัดวางชุดโซฟาได้หลายที่นั่ง จัดวางไว้ริมหน้าต่างกระจกซึ่งจะเปิดรับให้แสงส่องเข้ามาภายในห้องได้ เมื่อผนวกกับแสงธรรมชาติท่ี่ผ่านบานประตูกระจกเข้ามาก็ทำให้ภายในบ้านค่อนข้างสว่างโดยไม่ต้องเปิดไฟก็ได้ในเวลากลางวัน

ข้อดีของบ้าน Britania บางนา กม.26 คือการออกแบบผังโครงการโดยรวมไปแนวทิศเหนือ-ใต้ ทำให้ได้บ้านที่ไม่ร้อน มีลมผ่าน อากาศถ่ายเทเย็นสบาย ยิ่งเป็นบ้านแบบ Cambridge ซึ่งมีหน้ากว้าง

ดังนั้นจะเปิดรับลมได้ดีเมื่อเราพักผ่อนอยู่ที่ในบ้าน เพราะมีทั้งประตูหน้าบ้านและประตูเล็กทางโรงจอดรถ

การออกแบบแปลนภายในเป็นแบบ Open Plan ภายในพื้นที่โถงชั้นล่าง จะประกอบด้วยมุมนั่งเล่นรับแขกด้านหน้า จัดวางโซฟาตรงข้ามกับชั้นวางทีวีขนาดใหญ่ ถัดไปด้านในจะเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร ที่เป็นเซ็นเตอร์ของบ้าน จากนั้นจะแยกฟังก์ชั่นออกเป็น 2 ฝั่ง ซ้ายและขวาครับ

“Luxury lives in the finer details. It’s a cloth napkin at a dinner table. It’s a mint on your pillow before bed.”

-Iggy Azalea

ขณะที่ติดกันกับโต๊ะรับประทานอาหารด้านข้างจะเป็นเคาน์เตอร์บาร์ที่เชื่อมต่อกับพื้นที่จัดเตรียมอาหาร

ส่วนพื้นที่เตรียมอาหารด้านใน ก่อเคาน์เตอร์ซ้ายขวา 2 ฝั่ง สามารถเปิดประตูออกไปแล้วจะพบกับครัวไทยด้านข้างบ้านอีกจุดพร้อมพื้นที่ซักล้างหลังบ้าน ผมชอบการออกแบบฟังก์ชั่นเหล่านี้ตรงที่แยกเป็นสัดส่วนชัดเจนดีครับ

ส่วนด้านในสุดริมหน้าต่างด้านหลัง ออกแบบให้เป็นมุมนั่งเล่นแบบฝัง พร้อมกับจัดชั้นวางด้านข้างเพื่อให้เป็นมุมพักผ่อนของสมาชิกในครอบครัว

แต่โดยความเป็นจริงแล้วผมว่าพื้นที่ชั้นล่างเราสามารถปรับเปลี่ยนได้แบบอเนกประสงค์เลยนะครับ ตามไลฟ์สไตล์การใช้งานจริงของแต่ละครอบครัว เช่น ขยับโต๊ะรับประทานอาหารเข้าไปด้านในชิดกับผนังแล้วขยายพื้นที่นั่งเล่นให้กว้างขึ้น หรือจะกั้นห้องทำงาน ห้องดูหนังฟังเพลงเพิ่มก็ได้ ในกรณีที่ต้องการใช้งาน ขณะเดียวกันชั้นล่างนี้ก็จะมีห้องน้ำแบบ Powder Room ให้ด้วยครับ

ส่วนห้องน้ำอีกห้องจะเป็นของห้องนอนชั้นล่างครับ นับว่าสะดวกมากสำหรับใครที่มีผู้สูงอายุอาศัยอยู่ด้วย ตามคอนเซปต์บ้าน 3 Generations ดังนั้นห้องนอนพร้อมห้องน้ำชั้นล่างจึงนับว่าสะดวกมากครับ

ห้องนอนจะมีประตูกระจกบานเลื่อนสามารถเปิดออกไปได้เพื่อรับอากาศบริสุทธิ์ตอนเช้า หรือเดินลงจากเตียงแล้วก้าวลงสู่สนามหญ้าหน้าบ้านได้เลยครับ หรือแม้แต่จะนั่งชมสวนสวยๆ อยู่บนที่นอนก็ยังได้ ทำให้สุขภาพกายแข็งแรง สุขภาพใจดีอีกด้วยครับ

ภายในห้องยังจัดแบ่งฟังก์ชั่นพักผ่อนและมีโต๊ะนั่งอ่านหนังสือข้างเตียงเอาไว้พร้อมกับพื้นที่ว่างภายในห้อง ส่วนห้องน้ำจะแยกโซนเปียกแห้งเอาไว้ให้สำหรับอาบน้ำพร้อมกับการออกแบบให้มีม้านั่งในห้องอาบน้ำให้ เรียกว่าเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุที่แท้จริงครับ

บรรยากาศโดยรวมของบ้านชั้นล่างดูสวยและปรับฟังก์ชั่นได้หลากหลายดีครับ รองรับทุกไลฟ์สไตล์และความต้องการ

โถงทางขึ้นบันไดจะมีประตูเล็กที่เชื่อมต่อกับโรงจอดรถครับ ข้อดีก็คือเราสามารถขนของที่ซื้อมาลงจากรถแล้วตรงเข้าครัวได้เลย หรือหากหน้าบ้านมีแขก ก็สามารถใช้ประตูนี้ในการเดินขึ้นชั้นบนได้

มุมมองจากโถงบันไดลงมายัง Living Area ของบ้าน

โครงสร้างบันไดเป็นคอนกรีตเสริมเหล็กลูกนอนเป็นไม้ยางพาราประสานสีอ่อน ลูกตั้งทาสีขาวแบบเรียบง่าย พรัอมมือจับเป็นโครงราวเหล็กขอบบนเป็นไม้ยางพารา บันไดเป็นรูปทรง U-Shape มีชานพักพร้อมกับเปิดช่องแสงธรรมชาติเอาไว้ช่วยให้บ้านมีแสงส่องสว่างจากภายนอกเข้ามาภายใน หน้าต่างตรงจุดนี้เป็นบานเลื่อนสามารถเปิดออกเพื่อรับลมและระบายอากาศได้ ทั้งนี้เราสามารถติดตั้งผ้าม่านเพิ่มได้ครับ

นอกจากนั้น อยากแนะนำให้หาโคมไฟสวยๆ มาติดบริเวณโถงขึ้นลงบันไดก็น่าจะช่วยให้บ้านดูสวยขึ้น ส่วนฝาผนังถ้ารู้สึกว่าโล่งไปก็ลองนำภาพถ่ายสวยๆ เรื่องราวความทรงจำดีๆ ใส่กรอบแล้วนำมาแขวนไว้ก็ได้ครับ จะได้ดูเพลินๆ ระหว่างเดินขึ้นลงบันได

จากโถงบันไดขึ้นชั้น 2 เราจะเดินตรงมาก่อนจนสุดทางเดินครับ ผ่านห้องนอนรองทั้ง 2 ห้องและ Family Area มาก่อนนะ ด้านในจะเป็น Master Bedroom ที่เป็นห้องหน้ากว้าง ได้เพดานสูง 2.7 เมตร ทำให้ห้องดูโปร่งโล่งสบายมากขึ้น เหมาะแก่การพักผ่อนและมีพื้นที่ใช้สอยภายในห้องเยอะมาก

ภายในห้องเปิดช่องแสงรอบด้านเลยครับ ช่วยให้ห้องนอนหลักสว่างมากจากแสงธรรมชาติประตูบานกระจกสามารถเปิดออกไปได้ทั้ง 2 ด้าน ซึ่งจะเป็นระเบียงด้วยกันทั้งคู่ครับ ซึ่งระเบียงด้านข้างบ้านจะเป็นสี่เหลี่ยมค่อนข้างใหญ่ สามารถจัดวางเป็นโต๊ะนั่งแบบกลางแจ้งสำหรับจิบกาแฟยามเช้าได้

เราสามารถจัดวางเตียงนอนขนาดใหญ่ได้พร้อมกับมีพื้นที่รอบเตียงเดินได้เหลือๆ เลยครับ นับว่าเป็นห้องที่มีขนาดกว้างมาก ปลายเตียงสามารถติดตั้งชั้นวางทีวี และมีโต๊ะทำงานด้านข้าง

ส่วนโต๊ะเครื่องแป้งจะอยู่ในโซนแต่งตัวซึ่งออกแบบเป็น Walk-in Closet โดยมีหน้าต่างเปิดรับแสงได้อีกทางหนึ่งด้วย นอกจากนี้ ยังมีห้องน้ำในตัวที่แยกส่วนเปียกแห้งชัดเจน ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน แต่จะไม่มีอ่างอาบน้ำนะครับ

ห้องนอนหลักจะมีระเบียงโซนหน้าบ้านที่จะสามารถเดินไปยังระเบียงส่วนที่เชื่อมต่อกับ Family Area ที่อยู่กลางบ้าน

Family Area สามารถปรับฟังก์ชั่นได้ตามใจ จะทำเป็นห้องพระหรือมุมอ่านหนังสือ ดูหนังฟังเพลงก็ได้ครับ

ห้องนอนรองชั้นบนจะมีด้วยกัน 2 ห้องครับอยู่ตรงข้ามกันบริเวณโถงทางขึ้นบันได ก่อนที่จะถึง Family Area ห้องแรกอยู่ฝั่งหน้าบ้าน ข้อดีก็คือสามารถเปิดรับแสงธรรมชาติจากหน้าต่างบานเลื่อนกระจกขนาดใหญ่เต็มบาน และมองเห็นความเคลื่อนไหวจากฝั่งหน้าบ้านได้

มุมพักผ่อนสามารถจัดวางเตียงเดี่ยวได้ ส่วนหัวเตียงวางโต๊ะอ่านหนังสือสักตัวก็กำลังพอดีกับพื้นที่ครับ

ถัดมาด้านในถึงจะเป็นตู้เสื้อผ้าที่อยู่ด้านหน้าห้องน้ำ ภายในกั้นส่วนอาบน้ำเอาไว้ให้พร้อมกับเปิดช่องแสงภายในห้องน้ำให้เล็กน้อย

ส่วนห้องนอนรองอีกห้องจะมีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อย อยู่ฝั่งด้านหลังบ้านครับ ห้องนี้จะมีระเบียงในตัวที่สามารถเปิดประตูกระจกข้างเตียงออกไปได้ แต่น่าจะเหมาะสำหรับการตกแต่งมากกว่า เช่น จัดวางกระถางไม้ด่างสวยๆ ถ้าต้องการออกไปด้านนอก ผมแนะนำว่าอาจจะต้องขยับเตียงเข้ามาด้านในอีกสักหน่อยเพราะบ้านตัวอย่างจัดเตียงชิดประตูเลยครับ เราสามารถปรับฟังก์ชั่นได้ตามไลฟ์สไตล์เลยครับ

ข้อดีของห้องนอนนี้อีกจุดคือช่องแสงที่บริเวณหัวเตียงซึ่งถ้าเราจัดโต๊ะอ่านหนังสือชิดติดหน้าต่างก็จะทำให้ได้แสงธรรมชาติส่องผ่านและเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศจากหนังสือมาชมวิวภายนอกได้

ถัดไปจะเป็นตู้เสื้อผ้าและมีห้องน้ำในตัวเช่นกันครับ ภายในแบ่งสัดส่วนเปียกแห้งเอาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว แต่ที่ผมชอบก็คือดีเทลในการออกแบบห้องน้ำในยุค 5G ของบ้านบริทาเนียก็คือที่บริเวณเหนือชักโครกในห้องน้ำทุกห้องจะมีเต้าเสียบ USB Chager รองรับการใช้งานเอาไว้ให้เรียบร้อย นับเป็นการออกแบบที่คำนึงถึงผู้อยู่อาศัยได้ทันสมัยดีครับ

#โดยสรุป โครงการ Britania บางนา กม.26 บ้านหลังใหญ่ดีไซน์สวย เน้นความเป็น Creative Living ที่ผสานไลฟ์สไตล์เข้ากับงานออกแบบได้อย่างเรียบหรู คลาสสิค เข้าถึงกลิ่นอายความเป็น Londoner ดีครับ มาพร้อมกับ Clubhouse ขนาดใหญ่ที่มีจุดขายคือความหรูหรา สามารถรองรับการใช้งานได้หลากหลายความต้องการของลูกบ้าน เพราะโครงการมีขนาดค่อนข้างใหญ่ ดังนั้นการออกแบบพื้นที่ส่วนกลางกระจายไปในหลายจุดของโครงการจึงเป็นสิ่งจำเป็น ซึ่งก็ทำออกมาได้ดีครับ

ประกอบกับทำเลถนนวัดบางบ่อก็ถือว่ามีสิ่งอำำนวยความสะดวกครบครัน น่าจะเหมาะสำหรับคนที่ทำงานย่านบางบ่อ บางพลี บางนา-ตราด เดินทางสบายเลยครับ

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.britania.co.th/project/britania-bangna-km26/

หรือโทรนัดหมายเพื่อขอเข้าชมโครงการแบบ Private Tour ภายใต้มาตรการดูแลและป้องกัน COVID-19 ที่คุมเข้มและรัดกุมได้ที่โทร 02-161-3000 

hemm team
hemm team

• The magazine for Sharp Living, Travel Design and Lifestyle for men •